Tham gia đàm phán, thương lượng hòa giải

Tham gia đàm phán, thương lượng hòa giải

Đàm phán, thương lượng, hòa giải luôn là một giai đoạn quan trọng. Thành công và đạt được thỏa thuận ngay từ giai đoạn này mang lại kết quả tốt đẹp cho tất cả các bên. Bên cạnh đó còn giữ được mối quan hệ làm ăn lâu dài.

Nội dung chi tiết

Đàm phán, thương lượng, hòa giải luôn là một giai đoạn quan trọng. Thành công và đạt được thỏa thuận ngay từ giai đoạn này mang lại kết quả tốt đẹp cho tất cả các bên. Bên cạnh đó còn giữ được mối quan hệ làm ăn lâu dài. Luật sư luôn góp một phần tích cực vào quá trình thương lượng, hòa giải tại Tòa bằng các hoạt động nghiệp vụ như:

1. Nghiên cứu hồ sơ, xác định trình tự, thủ tục giải quyết vụ việc

2. Cung cấp thông tin pháp luật liên quan đến vụ việc của Khách hàng

3. Lập phương án hòa giải giữa các bên trên cơ sở đảm bảo quyền lợi ích hợp pháp của Khách hàng và hòa hợp lợi ích của các bên

4. Trực tiếp tham gia quá trình thương lượng, hòa giải tại Tòa với tư cách là người đại diện hoặc người bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đương sự

Thương lượng hòa giải tại Tòa là một thủ tục không thể thiếu trước khi đưa vụ án ra xét xử công khai tại Tòa. Sự tham gia của Luật sư – Người bào chữa trong quá trình này là rất cần thiết. Tại buổi hòa giải, các bên có thể thương lượng với nhau về hướng giải quyết vụ việc, thể hiện tính dân chủ công khai trước khi đưa vụ án ra xét xử. Luật sư, với tư cách là người bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đương sự hoặc người đại diện của đương sự sẽ thay mặt cho thân chủ trình bày nội dung sự việc, ý kiến của thân chủ để giải quyết vụ việc cũng như đưa ra các quan điểm của mình trước thẩm phán hoặc phía bên kia để giải quyết vụ việc.

—————————————————————————–

Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN PHÁP LUẬT THIÊN MINH

Add: Tòa AQUA 1 109OT12B Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1

Tel: 0839 400 004 – 0836 400 004

www.luatthienminh.net

Trân trọng !

Bạn có thể tham khảo các bài viết khác mà khách hàng thường quan tâm của Luật Thiên Minh: