xin phép xây dựng-luật thiên minh

Xin phép xây dựng

Việc phải xin phép xây dựng là điều kiện tiên quyết trước khi khởi công xây dựng công trình. Với đội ngũ luật sư chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm và am hiểu sâu rộng pháp luật –  công ty luật Thiên Minh chuyên xin giấy phép xây dựng không mất nhiều thời gian và tiền bạc của bạn  

Nội dung chi tiết

Việc phải xin phép xây dựng là điều kiện tiên quyết trước khi khởi công xây dựng công trình. Với đội ngũ luật sư chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm và am hiểu sâu rộng pháp luật –  công ty luật Thiên Minh chuyên xin giấy phép xây dựng không mất nhiều thời gian và tiền bạc của bạn  

Công ty tư vấn luật Thiên Minh hỗ trợ xin phép xây dựng tất cả các thủ tục

  • Thiết kế xin phép xây dựng
  • Làm thủ tục xin phép xây dựng
  • Làm thủ tục hoàn công xây dựng: cập nhật nhà mới xây lên sổ hồng.
  • Thiết kế thi công nhà phố, biệt thự các loại.

Liên hệ tư vấn xin giấy phép xây dựng: 0839 400004 – 0836 400004 
Trụ Sở Thiên Minh: A 109OT12B Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

 

Trình tự nộp hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng:

Bước 1: Nộp 01 hồ sơ tại UBND cấp huyện nơi chuẩn bị xây dựng nhà ở và muốn xin giấy phép xây dựng.

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ kiểm tra hồ sơ, nếu hồ sơ chưa đầy đủ thì yêu cầu người sử dụng đất bổ sung thêm giấy tờ, nếu hồ sơ đã đầy đủ thì viết giấy biên nhận và trao cho người sử dụng đất. Trường hợp cần phải xem xét thêm thì cơ quan cấp giấy phép xây dựng phải thông báo bằng văn bản cho người sử dụng đất biết lý do, đồng thời báo cáo cấp có thẩm quyền quản lý trực tiếp xem xét và chỉ đạo thực hiện.

Bước 3: Sau đó, người sử dụng đất tới nơi tiếp nhận hồ sơ theo thời gian ghi trong giấy biên nhận để nhận kết quả và nộp lệ phí theo quy định. Người sử dụng đất nhận giấy phép xây dựng kèm theo hồ sơ thiết kế có đóng dấu của cơ quan cấp giấy phép xây dựng hoặc văn bản trả lời (đối với trường hợp không đủ điều kiện để cấp giấy phép xây dựng).

Hồ sơ xin giấy phép xây dựng bao gồm:

– Một, đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng;

– Hai, bản sao những giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất;

– Ba, bản vẽ thiết kế xây dựng;

– Bốn, đối với công trình xây dựng có công trình liền kề phải có bản cam kết của chủ đầu tư bảo đảm an toàn đối với công trình liền kề hoặc đối với công trình xây chen có tầng hầm, ngoài các tài liệu nêu trên thì hồ sơ còn phải bổ sung bản sao hoặc tệp tin chứa bản chụp chính văn bản chấp thuận biện pháp thi công móng của chủ đầu tư đảm bảo an toàn cho công trình và công trình lân cận (điều 11 Thông tư 15/2016/TT-BXD).

Xin phép xây dựng-luật thiên minh
Hồ sơ xin giấy phép xây dựng (Nguồn: Internet)

 

Thời gian giải quyết hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng:

Kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng phải xem xét hồ sơ để cấp giấy phép trong thời gian 15 ngày đối với nhà ở riêng lẻ tại đô thị; 10 ngày làm việc đối với nhà ở nông thôn.

Trường hợp đến thời hạn cấp giấy phép nhưng cần phải xem xét thêm thì cơ quan cấp giấy phép xây dựng phải thông báo bằng văn bản cho chủ đầu tư biết lý do, đồng thời báo cáo cấp có thẩm quyền quản lý trực tiếp xem xét và chỉ đạo thực hiện, nhưng không được quá 10 ngày kể từ ngày hết hạn ( Điều 102 Luật xây dựng 2014).


—————————————————————————–

Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN PHÁP LUẬT THIÊN MINH

Add: Tòa AQUA 1 109OT12B Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1

Tel: 0839 400 004 – 0836 400 004

www.thienminhlawfirm.info

Trân trọng !

Bạn có thể tham khảo các bài viết khác mà khách hàng thường quan tâm của Luật Thiên Minh: